Tin tức - Sự kiện

Thiên Nam, Mua thang máy tải hàng hoạt động cơ chế thủy lực

13/04/2019

Thang máy tải khách hoạt động theo máy kéo hoặc hoạt động theo cơ chế thủy lực, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Vì sao bạn nên mua thang máy tải khách – hoạt động thủy lực, mang thương hiệu Thiên Nam?

>> Thiên Nam: Mua thang máy tải hàng hoạt động cơ chế thủy lực

Đối với một số khách hàng trong nước hẳn đã từng nghe đến thương hiệu thang máy Thiên Nam. Công ty Thiên Nam đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua việc không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm thang máy và dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy. Nếu bạn tìm hiểu về thương hiệu thang máy này, bạn sẽ biết một lượng sản phẩm của công ty Thiên Nam đang được xuất khẩu sang Nhật, đồng thời các loại thang máy hiện đang có mặt tại các nhà máy và siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam.

thang may thien nam 100 doanh nghiep tieu bieu
Thang máy Thiên Nam 100 doanh nghiệp tiêu biểu 2015

Bạn có yêu cầu sử dụng thang máy tải hàng với mục đích khác nhau và đòi hỏi thang máy phải hợp thẩm mỹ với kiểu kiến trúc nhà máy, thì bạn có thể tìm tới công ty Thiên Nam. Bởi vì nhân viên thang máy Thiên Nam có đầy đủ kinh nghiệm thiết kế và sản xuất nhiều loại thang máy trên thị trường đáp ứng các mục đích riêng thì như chúng tôi có dòng Thang máy gia đình loại nhỏ giúp tiết kiệm diện tích đáp ứng nhu cầu nhà phố nhỏ của người việt.

Với loại thang máy tải hàng Thiên Nam có tải trọng đến 6 tấn và khoảng cách mở cửa cabin đến 6m với các loại cửa trượt ngang và trượt đứng. Thang máy tải hàng này có phòng máy hoặc không phòng máy, có thể sử dụng máy kéo hoặc thủy lực có các tính năng đặc biệt của mỗi loại phù hợp với từng loại công trình. Giá thang máy tải hàng cao hơn thang máy tải khách có cùng tải trọng và tốc độ nếu bạn có yêu cầu nhiều hơn.

Khi bạn chọn dòng thang máy hoạt động cơ chế thủy lực, thì hệ thống cầu thang dễ dàng dùng một lực tương đối nhỏ của động cơ máy bơm để tạo ra lực tương đối mạnh cần thiết để nâng cabin thang máy. Song, bạn sẽ gặp một số khó khăn là kích thước của thiết bị; đào sâu hố PIT hơn và đặc biệt là cầu thang này hoạt động kém hiệu quả hơn (vì phải mất rất nhiều năng lượng để nâng cao một chiếc cabin thang máy).

-                    Giải thích nôm na về khó khăn mà bạn gặp phải khi sử dụng cơ chế thủy lực:

·         Khó khăn về kích thước của thiết bị: để cho cabin thang máy có thể tiếp cận với các tầng cao hơn, bạn phải thực hiện các piston dài hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo xi lanh dài hơn một chút so với piston để khi cabin thang máy ở tầng thấp nhất vẫn đảm bảo piston không kịch xi lanh.  

·         Khó khăn thứ 2 là bạn phải đào sâu hố PIT hơn khi bạn xây dựng công trình cao hơn, vì toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được lắp ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Đánh giá chung, đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt một thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ, bạn sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng.    

Một số đặc điểm thang máy tải hàng Thiên Nam hoạt động theo cơ chế thủy lực:

·         Phòng máy được đặt phía dưới hoặc bên hông hố thang.

·         Không cần phòng máy phía trên. Nên dễ dàng thiết kế theo không gian nhà máy.

·         Kết cấu ổn định hơn, an toàn hơn .

·         Phòng thang máy của loại thang thủy lực có thể lớn hơn loại thông thường khác đến 40% phù hợp yêu cầu theo TCVN 6396: 2009

>> Sơ lược về cấu tại thang máy thủy lực, gồm có 3 phần sau:

·         Một bể chứa chất lỏng.    

·         Một máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện.

·         Một van giữa các xi lanh và bể chứa.

>> Nguyên lý hoạt động của thang máy tải hàng thủy lực vô cùng đơn giản:

1.      Máy bơm ép dầu từ bể vào một đường ống dẫn đến các xi lanh.

2.      Khi van được mở ra, chất lỏng áp lực sẽ đi theo con đường dễ nhất và trở lại hồ chứa chất lỏng. Nhưng khi các van được đóng lại, chất lỏng chịu áp lực không có nơi nào để đi ngoại trừ vào xi-lanh và đẩy piston nâng thang máy lên trên.

3.      Khi cabin thang máy thủy lực bằng tầng, hệ thống điều khiển sẽ gửi một tín hiệu đến tủ điện để dần dần tắt máy bơm.

4.      Không có chất lỏng chảy vào xi-lanh, nhưng chất lỏng đó đã có trong Piston không thể thoát ra ngoài (nó không thể chảy ngược qua máy bơm và các van vẫn đóng cửa). Piston dựa trên chất lỏng, và cabin nằm ở đâu.  

5.      Để dầu trong xi lanh quay trở lại bể dầu, hệ thống điều khiển thang may thuy luc sẽ gửi một tín hiệu đến van đóng mở.

6.      Van được hoạt động bằng điện và bằng một công tắc điện từ. Khi mở van điện từ, các chất lỏng đã thu thập được trong các xi lanh có thể chảy ra ngoài hồ chứa chất lỏng. Trọng lượng của cabin và hàng hóa đẩy xuống trên các piston, chất lỏng trong Piston chảy vào bồn chứa. Cabin dần dần đi xuống. Dừng cabin ở một tầng thấp hơn, hệ thống điều khiển đóng van lại. Ưu điểm và khuyết điểm của thang thủy lực.

>> Những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lắp đặt thang máy hoạt động theo cơ chế thủy lực hay không?

Các tin khác

Nhà máy sản xuất thang máy Thiên Nam tại Long An đã trở lại sản xuất

Nhà máy sản xuất thang máy Thiên Nam tại Long An đã trở lại sản xuất

Sau 3 tuần tạm nghỉ để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của tỉnh, nhà máy sản xuất tại Long An đã được phép hoạt động trở lại thep phương án 3 tại chỗ. Toàn bộ cán bộ công nhân viên đều đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Xem thêm
Hoàn thành nghiệm thu đưa thang máy bệnh viện dã chiến Bình Dường vào sử dụng chỉ sau 30 ngày

Hoàn thành nghiệm thu đưa thang máy bệnh viện dã chiến Bình Dường vào sử dụng chỉ sau 30 ngày

Công ty cổ phần thang máy Thiên Nam đã bàn giao 03 (ba) thang máy phục vụ bệnh viện dã chiến Bình Dương trong thời gian thần tốc chỉ 30 ngày từ lúc ký hợp đồng.

Đây là thiết bị được Công ty Thành Lễ triển khai phục vụ tỉnh Bình Dương chống dịch, đã góp phần tăng công suất và khả năng điều trị bệnh nhân mắc Covid.

Xem thêm
Để khách hàng tin tưởng không phải là điều dễ dàng

Để khách hàng tin tưởng không phải là điều dễ dàng

Tổng giám đốc công ty CP Thang máy Thiên Nam - ông Trần Thọ Huy - đã có một cuộc phỏng vấn cùng Báo Kinh Tế Sài Gòn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của ông về Thương hiệu Thiên Nam.

Xem thêm
Thiên Nam - Đơn vị đầu ngành nhận Giải THƯƠNG HIỆU VÀNG TP.HCM năm 2020

Thiên Nam - Đơn vị đầu ngành nhận Giải THƯƠNG HIỆU VÀNG TP.HCM năm 2020

Thang máy Thiên Nam nằm trong TOP 30 Doanh nghiệp nhận Giải THƯƠNG HIỆU VÀNG TP. HỒ CHÍ MINH năm 2020 tổ chức lần đầu tiên

Xem thêm
THIÊN NAM NHẬN CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ TIÊU BIỂU NĂM 2020

THIÊN NAM NHẬN CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ TIÊU BIỂU NĂM 2020

Thiên Nam nhận Chứng nhận Sản phẩm công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu năm 2020

Xem thêm
THIÊN NAM NHẬN DANH HIỆU DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TIÊU BIỂU SÁNG TẠO 2020

THIÊN NAM NHẬN DANH HIỆU DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TIÊU BIỂU SÁNG TẠO 2020

Thiên Nam vinh dự được nhận Cúp và Danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu sáng tạo năm 2020.

Xem thêm
THIÊN NAM NHẬN DANH HIỆU DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU TP.HCM 2020

THIÊN NAM NHẬN DANH HIỆU DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU TP.HCM 2020

Thiên Nam tiếp tục được bình chọn là Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2020

Xem thêm
Hệ thống bãi đỗ xe KLAUS - Germany

Hệ thống bãi đỗ xe KLAUS - Germany

TNE là nhà phân phối Hệ thống bãi đỗ xe KLAUS Multiparking (Đức) tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm
Chương trình khuyến mại mua thang máy dòng PX

Chương trình khuyến mại mua thang máy dòng PX

- Chương trình ưu đãi giảm giá lên đến 10% áp dụng cho khách hàng mua thang máy dòng PX bằng hình thức online áp dụng từ nay đến hết ngày 30/6/2020.
- Chỉ áp dụng cho các đơn hàng được đặt hàng sản xuất hợp lệ trong thời gian khuyến mại.
- Đối tượng khách hàng là trực tiếp chủ đầu tư, không qua đơn vị trung gian.

Xem thêm